Trịnh Mỹ Hạnh

Bộ môn: Hóa Học

Họ và tên

Trịnh Mỹ Hạnh

Nơi công tác

THCS Xuân Quan.

Bộ môn

Hóa Học

Học vị

Email

hanh.ttm148@gmail.com

Giới thiệu:

Có một câu danh ngôn của nhà khoa học vĩ đại Galileo mà cô Mỹ Hạnh vô cùng yêu thích, đó là: " Chúng ta không thể dạy bảo cho bất kì ai điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những điều tiềm ẩn trong họ". Chính vì vậy, trong suốt 16 năm trong sự nghiệp trồng người của mình, cô không ngừng đã truyền cảm hứng và giúp các em học sinh tìm lại tình yêu dành cho môn Hóa.

Đối với cô, trong giảng dạy, giáo viên là người giúp người học phân biệt, lựa chọn kiến thức mà mình cần đạt được và hướng dẫn họ đi trên con đường khám phá tri thức mới, hạnh phúc và thành công lớn nhất của người thầy được đo lường từ thành công qua các thế hệ học trò của họ.'

Bảng vàng thành tích
* Giải khuyến khích cấp Quốc gia cuộc thi "Dạy học theo chủ đề tích hợp"

* Sáng kiến kinh nghiệm đạt giải nhất tỉnh

* Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

* Giải Ba cấp huyện cuộc thi: "Giáo viên sử dụng đồ dùng dạy học".

* Giải khuyến khích cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện

* Danh hiệu giáo viên giỏi việc nước, đảm việc nhà


Cô Mỹ Hạnh cho rằng, để học tốt môn Hóa, điều quan trọng nhất là cần vận dụng kiến thức để liên kết với các sự vật, sự việc thực tế bởi về cơ bản Hóa học là một môn học nghiên cứu về thành phần, cấu trúc, tính chất, và sự thay đổi của vật chất. Vì vậy nếu chịu khó quan sát các em học sinh sẽ thấy việc học Hóa sẽ trở nên thú vị hơn nhiều.

Với 16 năm kinh nghiệm giảng dạy và phụ trách bồi dưỡng học sinh giỏi bộ môn Hóa học khối Trung học cơ sở, rất nhiều học sinh của cô Mỹ Hạnh đã được định hướng về phương pháp học và đạt được những thành tích cao.